Các lời khuyên rất hữu ích khi mở quán cà phê

  • Trần Phan Phương Nhi
  • NATUCO
  • 29/10/2017
Chắc hẳn trong số chúng ta, thường bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê nóng hổi. Có một thống kê cho thất rằng 68% những người thích cà phê đều uống một ly cà phê trong vòng một giờ đồng hồ sau khi thức dậy. Đó là lí do vì sao ngành công nghiệp cà phê, không chỉ riêng ở Việt Nam mà trên cả thế giới, đang ngày càng bùng nổ. 

Nếu bạn là một người yêu cà phê, tại sao không thử phát triển đam mê này bằng cách mở một tiệm cà phê cho riêng mình nhỉ?

Và dưới đây là một số lời khuyên cực hữu ích cho bất kỳ ai đang có kế hoạch mở một tiệm cà phê cho riêng mình đấy nhé. 

Hãy cùng Natuco.vn lướt qua các gợi ý nào:

Lên kế hoạch:


Chắc chắn rồi, việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để biến giấc mơ thành hiện thức đó là "lên kế hoạch" cho nó. Hãy vạch ra mô hình kinh doanh bạn muốn hướng tới, nó sẽ tạo ra lợi nhuận bằng những cách nào, xác định khách hàng trọng tâm là ai, nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh, kế hoạch phát triển trong ngắn hạn và dài hạn, phương án xử lý các vấn đề có thể xảy ra...


Tìm kiếm vị trí "vàng"


Một trong các yếu tố quyết định đến sự thành công khi mở quán cà phê đó là tìm ra một vị trí phù hợp nhất. Điều đó có nghĩa là vị trí mà mọi người dễ nhận biết, nơi tập trung đông người qua lại hay tụ họp vào các giờ giải lao/nghỉ trưa, có đủ không gian thoáng đãng để họ có thể rủ bạn bè đến tham gia cùng. 

Thiết kế sơ bộ cách bày trí 


Sau khi đã tìm được mặt bằng phù hợp, hãy lên thiết kế cách bố trí không gian: bàn ghế, khoảng cách giữa các bàn, các vị trí đặc biệt khác, quầy pha chế nguyên liệu, toilet... Nếu cách bày trí quầy pha chế khoa học, nhân viên sẽ dễ dàng tiết kiệm pha chế, nâng cao hiệu suất phục vụ khách hàng. 


Tìm cách huy động vốn


Hãy tiếp cận các đối tượng biết rõ bạn nhất, và thường xuyên nói chuyện với bạn. Các đối tượng đó có thể là người thân trong gia đình, đồng nghiêp, bạn thân... Hãy thuyết trình ý tưởng của mình thông qua kế hoạch đã được chuẩn bị kĩ lưỡng. 

Bắt đầu chiến lược marketing ngay trước khi khai trương


Để vào ngày khai trương, quán cà phê của bạn được nhiều người biết đến và hào hứng đón chờ, hãy bắt đầu chiến lược marketing vài tháng trước đó. 
Một số cách bạn có thể sử dụng như:

+ Phát tờ rơi tại các cơ quan, trường học...

+ Sử dụng các kênh social media như facebook, instagram, zalo... để giới thiệu. Có thể xem xét chạy quảng cáo nếu thấy cần thiết và có ngân sách phân bổ cho khoản này. 

+ Phát miễn phí sample dùng thử tại các chương trình, hội chợ...

+ Tặng voucher giảm giá.

+ Telesales...


Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
CTY TNHH MTV NATUCO SÀI GÒN
CTY TNHH MTV NATUCO SÀI GÒN