Phần mềm quản lý hàng tồn kho - Có cần thiết không?

  • Trần Phan Phương Nhi
  • NATUCO
  • 08/10/2017

Quản lý hàng tồn kho là như thế nào?

Nói đơn giản và ngắn gọn, quản lý hàng tồn kho là quản lý hàng hóa. Cụ thể hơn, là để theo dõi số lượng, kích thước, trọng lượng hàng hóa và nơi lưu trữ chúng. Điều này nghe thật đơn giản, thế nhưng đây là một công việc đòi hỏi cái nhìn tổng thể và bao quát về doanh nghiệp của bạn. 

Tại sao cần quản lý hàng tồn kho?

Để hoạt động kinh doanh vận hàng trơn tru, doanh nghiệp của bạn cần có một phần mềm quản lý hàng tồn kho. Nếu không, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít vấn đề không thể tránh được. 

Nếu bạn không sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho, bạn đang dần đánh mất tiền của mình. 

Dưới đây là một số lí do các chủ doanh nghiệp cần có một phần mềm quản lý hàng tồn kho của riêng mình:

Tránh những tổn thất đáng tiếc

Một số nguyên nhân gây ra sự tổn thất này như bị trộm, bị thất lạc hay hư hỏng. Phần mềm quản lý hàng tồn kho sẽ giúp bạn biết được tổn thất ở đâu, xuất hiện tại thời điểm nào. Từ đó, bạn dễ dàng tìm được nguyên nhân để khắc phục. 

Nhận biết các sản phẩm gần hết hạn

Vai trò này đặc biệt cần thiết cho các cửa hàng bán đồ chăm sóc sức khỏe, cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng thực phẩm, siêu thị/tạp hóa mini... Nếu chẳng may hàng hóa hết hạn mà bạn không hề hay biết, bạn đang đánh mất tiền của mình đấy. 

Tiết kiệm thời gian với việc tự động hóa

Tự động hóa sẽ giúp bạn tiết kiệm cả khối thời gian. Mà thời gian là tiền bạc. Nên đồng nghĩa nó cũng giúp bạn tiết kiệm một khối lượng chi phí đáng kể. Phần mềm quản lý hàng tồn kho sẽ tự động theo dõi lượng hàng đang có trong kho, tự động chạy báo cáo và chúng cũng sẽ tự động xử lí những công việc đòi hỏi nhiều thời gian khác. 

Dự báo nhu cầu trong tương lai 

Nếu không có thông tin để tham khảo thì rất khó để đưa ra quyết định nên mua món hàng nào, bỏ món nào. Phần mềm quản lý hàng tồn kho sẽ giúp bạn dự đoán nhu cầu tiêu thụ hàng hóa trong tương lai. 


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
CTY TNHH MTV NATUCO SÀI GÒN
CTY TNHH MTV NATUCO SÀI GÒN