Phần mềm quản lý quán cà phê - 3 yếu tố cơ bản cần có

  • Trần Phan Phương Nhi
  • NATUCO
  • 21/10/2017
Các cửa hàng cà phê là nơi tượng trưng cho sự năng động, nhanh chóng tái tạo năng lượng và là nơi thư giãn cho bất kỳ ai tìm đến. Khách hàng có thể ngồi tại quán cà phê và tạo nên những điều tuyệt vời. Và đây là thời điểm, bạn - chủ quán cà phê, cần sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê (cùng hệ thống POS liên quan) để mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Đồng thời, việc sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê cũng sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận. 


Một phần mềm quản lý quán cà phê được xem là hiệu quả cần có tối thiểu 3 đặc điểm này:

Nhanh và tự động hóa

Phần mềm POS tốt sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển giữa các lựa chọn. Một trong các giải pháp tối ưu đó là sử dụng phần mềm POS di động. Nếu dòng người đứng xếp hàng dài hơn số lượng khách hàng nhân viên đang phục vụ, thật tuyệt vời nếu bạn sử dụng phần mềm này và đến trực tiếp từng khách hàng để đặt món. Nó sẽ giúp khách hàng của bạn không bị trễ họp, nhân viên không bị trễ giờ làm... Hãy cố gắng vận dụng tối đa các tính năng tự động của phần mềm. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhân lực. 

Tích hợp với nhiều ứng dụng 

Một phần mềm POS không bao giờ tự đứng một mình cả. Thay vào đó, nó được tích hợp với nhiều ứng dụng khác để cải thiện các hoạt động hàng ngày. 

Ví dụ:

Phần mềm POS có thể tích hợp với hệ thống xử lý thanh toán. Nó giúp tiết kiệm chi phí giao dịch thay vì bạn phải sử dụng một lúc hai phần mềm cho hai tính năng. 

Ứng dụng nhân sự cũng có thể giúp quản lý dễ dàng lên lịch và chuyển đổi ca làm việc cho nhân viên. Phần mềm POS liên kết với ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng phân công công việc vào giờ cao điểm. 

Tích hợp chức năng kế toán...Có khả năng tổng hợp và phân tích dữ liệu

Mỗi giao dịch của khách tại quán cà phê sẽ nói lên cho bạn biết sở thích của khách hàng đó. Phần mềm POS có khả năng theo dõi các thông tin này, và giúp bạn dễ dàng hình dung để có thể đưa ra các quyết định sáng suốt sau đó. 


Hãy dành thời gian mỗi ngày để lướt qua báo cáo được truy xuất từ phần mềm POS. Đây là thói quen giúp bạn: nắm bắt nhanh chóng hoạt động kinh doanh của quán, phát hiện các chi phí bất hợp lý, cân đối lại tài chính và nguồn lực... 

Tóm lại, một phần mềm quản lý bán hàng hay phần mềm POS tốt sẽ cung cấp cho bạn hàng tá thông tin và dữ liệu cần thiết để bạn có thể tinh chỉnh các hoạt động, tận dụng năng lượng - thời gian - tiền bạc để mang lại sự hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. 

Chúc các bạn kinh doanh thành công. Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
CTY TNHH MTV NATUCO SÀI GÒN
CTY TNHH MTV NATUCO SÀI GÒN